Saturday, June 13, 2015

หนูน้อยส่งจดหมายถึงตูบแสนรักที่ตายไป แล้ววันหนึ่งก็ได้รับการตอบกลับ !!
       หนูน้อยส่งจดหมายถึงตูบแสนรักที่ตายไป เจ้าอยู่ที่ไหน สบายดีหรือเปล่า และแล้ววันหนึ่งก็ได้รับการตอบกลับ ส่งมาจากสรวงสวรรค์ของมะหมา !! 


        วันที่ 13 มิถุนายน 2558 เว็บไซต์ buzzfeed เผยเรื่องราวแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่เกิดขึ้นกับเด็กชาย "ลูค" หนุ่มน้อยจากเวอร์จิเนีย ที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับน้องหมาบีเกิลชื่อ "โม" ที่คุณพ่อคุณแม่ของเขาเลี้ยงไว้ตั้งแต่ลูคยังไม่เกิด เรียกได้ว่าเติบโตคลุกคลีกันมาตั้งแต่แบเบาะทีเดียว ไม่ต้องสงสัยว่าเจ้าหนูจะผูกพันกับสหายสี่ขาตัวนี้แค่ไหน 

         แต่แล้วเมื่อลูคอายุ 3 ขวบครึ่ง เจ้าโมที่อยู่ดูโลกมาถึง 13 ปี ก็ตายจากไป..

 
        นางแม่รี่ เวสต์บรูค คุณแม่ของลูค บอกว่า ลูกชายยังคงถามอยู่เรื่อย ๆ ว่า โมหายไปไหน และการอธิบายว่าโมได้ตายไปแล้วก็เป็นเรื่องที่เด็กน้อยยังไม่เข้าใจนัก ทุก ๆ คืนเธอจึงถามลูกชายว่ามีอะไรที่อยากบอกกับเจ้าตูบของเขาไหม แล้วบรรจงเขียนถ้อยคำของลูคเป็นจดหมายส่งไปให้เจ้าโม โดยจ่าหน้าว่า "กรุณาส่ง โม เวสต์บรูค สรวงสวรรค์ของสุนัข ก้อนเมฆหมายเลข 1" 

 
        ถึงจะอายุแค่ 3 ขวบ แต่ลูคก็รู้ว่าจู่ ๆ จดหมายจะไปถึงปลายทางไม่ได้ถ้าไม่เอาไปใส่ที่ตู้ เมื่อเขียนเสร็จแล้วนางแมรี่จึงเอามันไปใส่ที่ตู้จดหมายหน้าบ้านทุก ๆ คืน และคอยไปหยิบออกอีกทีหลังจากที่ลูคเข้านอน

        แต่แล้ววันหนึ่งเธอลืมหยิบมันออก ทันทีที่นึกได้จึงเดินออกไปดู แต่พบว่าจดหมายหายไปเสียแล้ว... บางทีอาจมีคนเอามันไปทิ้งและคงกำลังขำขันในสิ่งที่พบก็เป็นได้ ...แต่ไม่ใช่เลย เมื่อในวันรุ่งขึ้นเธอไปพบจดหมายฉบับใหม่ ส่งมาจากเจ้าโม !!


        "ผมอยู่ในสวรรค์ของมะหมาแล้ว ได้วิ่งเล่นทั้งวัน สนุกมากเลยล่ะ ขอบคุณที่คอยเป็นเพื่อนกับผมนะ I Wuv You Luke" 

        นี่เป็นของขวัญจากคนแปลกหน้าสักคนที่น่ารักที่สุด ที่ได้เขียนจดหมายถึงลูคในนามตูบแสนรักของเขา เจ้าหนูดีใจที่ได้ยินข่าวคราวจากเพื่อนรัก แต่แม่รี่ก็บอกว่าลูกชายไม่ได้แปลกใจนักที่มีจดหมายตอบกลับมา เพราะลูครู้ว่า ที่บนสวรรค์นั้นโมต้องมีความสุขดีแน่นอน

        และท้ายที่สุดแมรี่ก็ได้สืบทราบว่าเจ้าของจดหมายฉบับนี้เป็นฝีมือบุรุษไปรษณีย์ หนุ่มที่มาส่งจดหมายที่บ้านเธอนั่นเอง..ช่างเป็นผู้ชายอ่อนโยนและมีไอเดีย ที่น่ารักจริง ๆ เลยล่ะ :D


ภาพจาก buzzfeed
http://hilight.kapook.com/view/121859

No comments:

Post a Comment