Friday, January 27, 2017

สุดเศร้า ตูบน้อยใจสลายหลังเจ้านายแสนรักจากไป ยังคงไปนั่งเฝ้าข้างหลุมศพทุกวัน
        สุดเศร้า ตูบน้อยใจสลายหลังเจ้านายแสนรักจากไป แม้จะทำให้เขาฟื้นไม่ได้ก็ขออยู่เคียงข้างไม่ไปไหน นั่งเฝ้าข้างโลง-ออกไปเฝ้าหลุมศพในทุกเช้า

 
        วันที่ 24 มกราคม 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ มีรายงานเรื่องราวชวนเศร้า ของเจ้าตูบน้อย เชซูร์ ที่เพิ่งจะสูญเสียเจ้านายที่มันรักที่สุดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ เมห์เม็ด อิลฮาน ชายวัย 79 ปี ซึ่งป่วยเรื้อรังมานานจนเป็นอัมพาต ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลใกล้บ้านของเขา ในเมืองบูร์ซา ประเทศตุรกี
 
         ด้าน อาลี อิลฮาน ลูกชายของเมห์เม็ด เผยว่า เชซูร์มาอยู่ที่บ้านของเราได้ 2 ปีแล้ว มันสนิทกับพ่อของเขามาก ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่พิเศษต่อกัน และในช่วงวันท้าย ๆ ที่พ่อของเขาอยู่ในโรงพยาบาล เจ้าเชซูร์ก็เริ่มไม่ยอมกินอะไร จนถึงวันที่นำศพของพ่อกลับมาบ้าน เชซูร์ก็เดินเข้ามานั่งเฝ้าอยู่ข้างโลงศพไม่ห่าง


        จากนั้นเมื่อขบวนแห่ศพเดินทางมารับศพของเมห์เม็ดไปประกอบพิธียังมัสยิดในท้องถิ่น เจ้าเชซูร์ก็ยังขอเดินนำขบวนไปจนถึงงาน มันนั่งนิ่งอยู่ข้างโลงศพของพ่อเขาไม่ยอมไปไหน เจ้าหมาน้อยอยู่ในสภาพหัวตก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันใจสลายขนาดไหนต่อการจากไปของผู้เป็นที่รัก และในขณะที่พวกเขานำร่างของพ่อลงมาฝัง สายตาของมันก็บอกชัดว่าอยากจะเข้าไปอยู่ใกล้ ๆ กับเจ้านายของมัน

        อาลียังเล่าว่า ไม่มีใครสามารถแตะตัวเชซูร์ได้อีกเลย นับตั้งแต่วันที่พ่อของเขาถูกฝัง แม้ว่าตอนนี้มันจะยังอาศัยอยู่ที่บ้านกับเขา แต่หัวใจของมันราวจะตายไปพร้อมกับพ่อของเขาแล้ว
แม้กระทั่งตอนนี้ที่เวลาผ่านมา 5 วันนับจากวันที่ฝังร่างของเมห์เม็ด แต่เชซูร์ก็ยังคงเดินทางออกจากบ้านไปยังสถานที่ฝังศพของเมห์เม็ด และนั่งเฝ้าร่างของเขาอย่างภักดีไม่ห่างไปไหน โดยอาลีเล่าว่า เขาสังเกตเห็นเจ้าเชซูร์มักจะวิ่งผ่านประตูออกไปตอนที่เขาออกไปทำงาน แต่ก็ไม่รู้ว่ามันไปไหน จนกระทั่งได้แอบตามมันไป

        ด้านคนที่ทำงานในสุสานเองก็เผยว่า สิ่งแรกที่เจ้าเชซูร์มักจะทำในยามเข้า ก็คือการมาเยี่ยมหลุมศพของเมห์เม็ด ด้วยเหตุนี้หลังจากวันที่รู้ความจริง อาลีจึงได้พาเชซูร์ไปเยี่ยมหลุมศพของพ่อเขาด้วยกัน พร้อมกล่าวว่า เชซูร์นั้นเป็นหมาที่ดี และมันจะอยู่กับเขาจากนี้เป็นต้นไป

ภาพจาก thedodo.com
http://pet.kapook.com/view165123.html

No comments:

Post a Comment