Tuesday, July 7, 2015

ผู้หญิงคนนี้รับเลี้ยงสุนัขป่วยมะเร็ง เพื่อมอบความสุขช่วงสุดท้ายให้มันก่อนตาย 
ผู้หญิงคนนี้รับเลี้ยงสุนัขป่วยมะเร็ง เพื่อมอบความสุขช่วงสุดท้ายให้มันก่อนตายแน่นอนว่าการเกิดมาบนโลกใบนี้ เราไม่อาจเลือกได้ว่าอยากจะเกิดมาเป็นอะไรหรือจะได้มีชีวิตที่ดีแค่ไหน เช่นเดียวกับเจ้าเชสเตอร์ สุนัขโชคร้ายที่ถูกมะเร็งรุมเร้าและยังถูกทิ้งไว้เดียวดาย แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อมีหญิงใจดีคนหนึ่งรับอุปการะมันเพื่อทำให้มันได้มีความสุขสุด ๆ ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต


เว็บไซต์ Bored Panda เปิดเผยเรื่องราวของเชสเตอร์ สุนัขที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและเหลือเวลาในชีวิตอยู่อีกไม่นาน เชสเตอร์ถูกทิ้งไว้ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ แอนิมอล อาร์ค เรสคิว ใน ขณะชีวิตของมันจมอยู่ในความมืดมิดและอยู่เพื่อรอความตายไปวัน ๆ แต่แล้วในที่สุดฟ้าก็ลิขิตให้มันได้พบกับ นิโคล เอเลียต ผู้ยินดีที่จะช่วยให้ชีวิตที่ยังหลงเหลืออยู่ของเชสเตอร์ได้พบกับความสุขเฉก เช่นกับสุนัขตัวอื่น ๆ แม้จะเป็นเวลาที่ไม่นานก็ตาม

 
นิโคลบอกว่า เธอพบประกาศต้องการคนดูแลสุนัขป่วย เธอจึงตัดสินใจไปพบเจ้าเชสเตอร์ และเธอก็ต้องตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น เธอตัดสินใจว่าจะทำให้เชสเตอร์ได้มีความสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้

 
  “ฉันใช้เวลาตัดสินใจอยู่พักหนึ่งและฉันก็คิดว่าฉันเอาอยู่นะ ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นโอกาสที่วิเศษไปเลยถ้าเราจะได้ทำให้สุนัขตัวหนึ่งได้ มีชีวิตที่ดีขึ้น

 
  ฉันรู้เลยว่ามันเป็นหน้าที่ของฉันที่จะพาเชสเตอร์ไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตอย่างมีความสุขที่สุด

  
 ที่ โปรดของเชสเตอร์เวลาเราขับรถไปเที่ยวกันคือตรงกลางระหว่างเบาะคนขับและเบาะ ผู้โดยสาร ฉันคิดว่ามันคงรู้สึกเหมือนเป็นราชาเลยล่ะ เวลาที่นั่งตรงนี้

 
ฉันพยายามที่จะให้เชสเตอร์ได้พบกับความสุขอย่างที่สุนัขตัวอื่น ๆ ได้รับ ความสุขที่เชสเตอร์ไม่เคยได้รับมาก่อน ฉันรู้สึกว่าฉันตามใจเชสเตอร์มากทีเดียว

 
เชสเตอร์ดูไม่ค่อยทรมานกับอาการเจ็บป่วยมากนัก แต่เชสเตอร์ค่อนข้างเชื่องช้าเมื่อเทียบกับสุนัขวัยเดียวกัน

 
เชสเตอร์ชอบการกินมาก ไม่ว่าจะเป็นมื้อหนักหรือมื้อของว่าง เราจะเห็นเชสเตอร์กินเยอะอยู่เสมอ

 
  เชสเตอร์ชอบนั่งตากลมและปล่อยให้ขนสยายพลิ้วไปตามลมเวลาอยู่บนรถ แต่ขาของเชสเตอร์ไม่แข็งแรงพอที่จะยืนนิ่ง ๆ ได้ดีเท่าไร

 
เมื่อ ก่อนเชสเตอร์ต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกเป็นบางครั้ง แต่ในที่สุดก้อนเนื้อพวกนั้นก็ปรากฏบนตัวของเชสเตอร์อย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้เชสเตอร์มีเซลล์มะเร็งทั่วทั้งร่างแล้ว

 
ถึงแม้ว่าเชสเตอร์จะทรมานด้วยโรคมะเร็งที่หนักขึ้น แต่มันก็ยังเป็นสุนัขขี้อ้อนและน่ารักอย่างที่เคยเป็นเสมอมา

 
"ลูกสาวของฉัน พาสลีย์  ยินดีที่จะช่วยให้ทุก ๆ วันของเชสเตอร์เป็นวันสุดพิเศษด้วย"
 
  ฉันอยากจะมอบประสบการณ์ดี ๆ เหมือนกับสุนัขที่มีเจ้าของทั่วไปให้กับเชสเตอร์ มันได้กินฮอตดอกเจ้าดัง ได้กินไอศกรีมซันเดย์สำหรับสุนัข ได้อาบน้ำนมสปา ได้นั่งรถไปช้อปปิ้งกับเรา ได้นอนบนเตียงนุ่ม ๆ ได้ขนมและของเล่นมากมาย

ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ทำ ใจได้ยาก ในเมื่อเรารู้อยู่แล้วว่าวันหนึ่งเราต้องจากกัน ฉันจึงทำให้ทุกวันเป็นวันที่ดีที่สุดของเชสเตอร์ และทำให้เชสเตอร์มีความสุขที่สุดเท่าที่ฉันจะทำได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chester's final journey
http://pet.kapook.com/view123412.html

No comments:

Post a Comment