Tuesday, October 6, 2015

ใหญ่กว่าแล้วไง เจ้าตูบสุดซ่าไล่แก๊งหมีบุกบ้าน เอาซะหมีหนีกระเจิง

           เปิดคลิปหมาน้อยสุดกล้าหาญ ทำหน้าที่เฝ้าบ้านได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการไล่แก๊งหมีที่มาบุกบ้านซะกระเจิงไปคนละทาง ถึงจะตัวเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนูนะเออ

          วันที่ 4 ตุลาคม 2558 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ซึ่งได้บันทึกภาพนาทีชวนประหลาดใจของสุนัขเฝ้าบ้านพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก เพศเมียตัวหนึ่ง นามว่า จูลี่ส์ ขณะที่มันแสดงความกล้าหาญอย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยการไล่กวดแก๊งลูกหมีที่มีขนาดใหญ่กว่ามันหลายเท่า จนเจ้าหมีน้อยแตกฮือ วิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง

          ก่อน หน้านี้ แก๊งลูกหมีที่คาดว่ามีอายุไม่น่าเกิน 1 ปี ได้เข้ามาป้วนเปี้ยนภายในรั้วบ้าน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (2 ตุลาคม 2558) แต่แล้วจู่ ๆ พวกมันก็ต้องสะดุ้งเฮือก เมื่อเจ้าจูลี่ส์ สุนัขที่มีน้ำหนักแค่ 9 กิโลกรัม แสดงอาการหวงบ้านอย่างเห็นได้ชัด โดยเจ้าตูบวิ่งไล่กวดหมีที่มีน้ำหนักมากกว่ามันอย่างน้อย 5 เท่า จนบรรดาหมีวิ่งแตกฮือไปคนละทิศละทาง แล้วในที่สุดพวกมันก็รีบปีนรั้วบ้านหนีออกไป

          เดวิด เฮอร์นานเดซ เจ้าของบ้านและเจ้าของเจ้าจูลี่ส์ เปิดเผยว่า เขาเองก็ตกใจมากที่จู่ ๆ ก็ได้เห็นเจ้าจูลี่ส์แสดงอาการหวงถิ่นเพื่อปกป้องบ้านอย่างกล้าหาญ พร้อมกันนี้เขายังมอบรางวัลให้มันเป็นการอาบน้ำจนหอมฟุ้งและให้ขนมนมเนยที่ มันชื่นชอบ          เดวิดบอกว่า บริเวณละแวกบ้านนี้มีหมีอยู่มากเป็นปกติ เนื่องจากบ้านของเขาตั้งอยู่บริเวณตีนเขาของภูเขาซานเกเบรียล แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้เกิดไฟป่าอย่างต่อเนื่อง ทำให้พวกหมีป่าเหล่านี้เกิดขาดแคลนอาหารอย่างหนัก พวกมันจึงต้องมุ่งหน้ามายังเมืองเพื่อหาอาหารกิน


 

          นอกจากนี้ มนุษย์ในละแวกบ้านดังกล่าวยังส่งเสริมการหาอาหารในเมืองของหมี ด้วยการมอบอาหารให้พวกมัน เดวิดบอกว่าเพื่อนบ้านของเขาบางคนถึงขนาดย่างเนื้อสำหรับให้หมีกินเลยที เดียว

          แต่ สำหรับเดวิดแล้ว เขาบอกว่าเขาไม่เคยมีความคิดที่จะทำอะไรเช่นนั้น เพราะสัตว์ป่าสมควรที่จะอยู่ในป่า ไม่ใช่มาป้วนเปี้ยนกับมนุษย์เช่นนี้ มันเป็นเรื่องที่อันตรายมาก

          “ในป่าไม่มีอะไรอันตรายได้เท่ากับแม่หมีที่มีลูกอ่อนอีกแล้ว เชื่อผมเถอะ เดวิด กล่าว

          เดวิดปิดตายหน้าต่างห้องลูกสาว เพื่อป้องกันไม่ให้หมีเปิดหน้าต่างได้ นอกจากนี้เขายังติดกล้องวงจรปิดคุณภาพดีที่สุดไว้รอบบ้านด้วย ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าบริเวณละแวกนี้จะเต็มไปด้วยอันตรายจากหมี แต่เดวิดไม่คิดจะย้ายบ้านไปที่อื่นแน่นอน
ภาพจาก Ferns channel สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
http://pet.kapook.com/view130911.html
 No comments:

Post a Comment