Friday, November 6, 2015

เมื่อลูกชายตายก่อนวันวิวาห์แม่ ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งนี้จึงเศร้าบาดหัวใจ
        แม่วัย 36 ขอร้องให้ช่างภาพช่วยตัดต่อรูปลูกชายลงไปในภาพพรีเวดดิ้งด้วย เพื่อเป็นอนุสรณ์ความทรงจำแสนล้ำค่าของครอบครัว หลังเสียลูกชายวัย 8 ขวบด้วยโรคลูคีเมีย

        หัวอกคนเป็นพ่อแม่ย่อมไม่มีใครอยากเห็นลูกของตัวเองต้องจากโลกนี้ไปก่อนเป็น แน่แท้ เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดจนแทบจะหาอะไรมาเทียบไม่ได้อีกแล้ว เช่นเดียวกับแอนนา ทอมป์สัน คุณแม่วัย 36 ปี ที่หวังจะให้ เลค ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนวัย 8 ขวบ ได้อยู่ร่วมงานแต่งงานครั้งที่ 2 ของเธอ แต่ก็ต้องโศกเศร้าอย่างหนัก เมื่อเด็กชายจากไปก่อนจะได้เห็นแม่ของเขาสวมชุดเจ้าสาวแสนสวย...

        เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 เว็บไซต์ Bored Panda เปิด เผยเรื่องราวสะเทือนใจของ แอนนา ทอมป์สัน ที่ต้องสูญเสียลูกชายตัวน้อยไปด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย หลังเด็กน้อยพยายามต่อสู้กับมันอย่างเข้มแข็งเป็นเวลาราว 6 เดือน


       แอนนาหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เพราะเธอและสามีวางแผนที่จะจัดงานแต่งงานกันในเดือนตุลาคม เธออยากให้เลคได้เข้าร่วมงานวิวาห์ ได้เห็นแม่ในชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์ ได้เห็นวันที่แม่สวยที่สุดในชีวิต และอยากให้ลูกชายของเธอมีความสุขกับพ่อ แม่ และพี่น้อง แต่ทั้งหมดก็เป็นไปไม่ได้แล้ว... เลคเสียชีวิตเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง

        ดังนั้น แอนนาจึงอ้อนวอนให้ช่างภาพที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้กับครอบครัวช่วยตัดต่อภาพ ของเด็กชายเลคลงไปในภาพด้วย เพื่อเป็นรูปครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวที่ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ในวันที่ (ควรจะ) เป็นวันที่สุขที่สุด และยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างมีความสุข


       โดยภาพที่ช่างภาพตัดต่อให้นั้น ปรากฏภาพของเด็กน้อยอยู่ที่มุมซ้ายมือ กำลังยืนใช้มือล้วงกระเป๋าและกำลังยิ้มแย้มอย่างมีชีวิตชีวา แต่ต่างกับคนอื่น ๆ ตรงที่ตัวของเขานั้นโปร่งใส...สื่อว่าเด็กชายไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกต่อไป แล้ว แต่กระนั้นเขาก็ไม่เคยไปไหน ยังคงเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร


       ถึงแม้ว่าครอบครัวของฉันอาจจะไม่ได้พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกแล้วบนโลกใบนี้ แต่พวกเราจะได้อยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นบนสวรรค์ ฉันรู้ว่าเลคกำลังเฝ้ามองครอบครัวของเราจากบนฟ้า และแน่นอนว่าพวกเราไม่มีวันลืมเขา โดยเฉพาะในวันที่ฉันมีความสุขที่สุด ฉันก็อยากให้ลูกมีความสุขไปพร้อม ๆ กับฉัน ในรูปถ่ายครอบครัวใบนี้แอนนา กล่าว

http://wedding.kapook.com

No comments:

Post a Comment