Saturday, November 7, 2015

เปิดชีวิตใหม่ของ เจ้าบุญมี พิทบูลโชคร้าย จากที่เคยถูกเจ้าของใช้จอบฟันหัวทิ้งขยะ

          เปิดเรื่องราวของ เจ้าบุญมี พิทบูลน่าสงสารที่ถูกเจ้าของเดิมทำร้ายและทิ้งให้ตาย สู่ชีวิตใหม่หลังได้รับความช่วยเหลือและการดูแลด้วยรักจากคนใจบุญ

          นับ เป็นเหตุที่สะเทือนใจคนรักสัตว์เป็นอย่างยิ่ง สำหรับชะตากรรมของ เจ้าบุญมี สุนัขพันธุ์พิทบลู ที่โชคร้ายเกือบจะถูกทิ้งให้ตายอย่างน่าเวทนา หลังเจ้าของนำจอบมาฟันหัวของมันและนำมาทิ้งขยะ ตกอยู่ในสภาพน่าสงสาร แต่ในโชคร้ายก็นับว่ามีโชคดีอยู่บ้าง เมื่อมีคนใจบุญพบและช่วยเหลือมันได้อย่างทันเวลา ทั้งยังนำไปเลี้ยงดูด้วยความรักจนเจ้าบุญมีได้มีชีวิตใหม่ดังเช่นทุกวันนี้

 
          โดยทางเพจ อนึ่ง คะนึงตูบ ซึ่งได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาบอกเล่าในวันนี้ (7 พฤศจิกายน 2558) เผยว่า เหตุทั้งหมดเริ่มมาจากครอบครัวหนึ่งที่ซื้อบุญมีมาเลี้ยงได้ราว 6 เดือน จนเมื่อเจ้าของมันแยกทางกับภรรยา จึงได้ยกบุญมีให้คนข้างบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้านายใหม่ของมันกลับไม่มีเวลาดูแล ทำให้บุญมีป่วยเป็นโรคผิวหนังเกือบทั้งตัว อาหารก็ไม่ได้กินจนล้มเดินไม่ได้ ร้องทั้งวันทั้งคืน เจ้าของใหม่เลยใช้จอบขุดดินจามหัวไป 2 ทีกะให้มันตาย แล้วยัดใส่กระสอบใส่น้ำแข็งมาทิ้งขยะกลางดึกของวันลอยกระทงปี 2556


             จนกระทั่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thitipong Tannoi ได้ยินเสียงร้องของมันในตอนเช้า จึงเดินไปดูเพราะคิดว่ามีสุนัขถูกรถชน จากนั้นเขาก็รีบอุ้มบุญมีขึ้นรถพาไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัย ขอนแก่น และทุ่มเทหาทางรักษาอย่างเต็มที่ เลี้ยงดูอย่างดีและพาไปฉีดยาที่คลินิกทุกสัปดาห์ กระทั่งสภาพของมันดูดีขึ้น

              ทุกวันนี้เจ้าบุญมีได้มีชีวิตใหม่แล้ว จากตัวผอมแห้งเหลือแต่กระดูก ก็มีน้ำหนักเพิ่มจาก 12 กิโลกรัมมาเป็น 40 กิโลกรัมในตอนนี้ จากสภาพขาดสารอาหารจนกล้ามเนื้อลีบเดือนไม่ได้เป็นเดือน ก็ต้องหัดเดินใหม่ ตอนนั้นขนยังไม่มีทำให้ล้มทีก็มีแผล รักษาอยู่จนครบ 2 ปีก็กลายมาเป็นสภาพในปัจจุบัน

          ทั้งนี้ คุณ Thitipong Tannoi เผยว่า เจ้าบุญมีนั้นไม่ดุ ไม่มีปัญหากับคน จึงไม่จำเป็นต้องขังไว้ ปล่อยให้เดินเล่นในซอยได้ ให้มันไปวิ่งไล่แมวนิดหน่อยตามประสาของมัน

         ขณะที่ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความ คิดเห็นหลังได้อ่านเรื่องราวที่ชวนซาบซึ้งใจนี้ โดยต่างดีใจไปกับเจ้าบุญมีที่ได้รับชีวิตใหม่ พร้อมส่งความชื่นชมไปยังคนใจบุญที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่สุนัขตัวนี้ด้วย

http://pet.kapook.com/view133599.html

No comments:

Post a Comment